Trang chủ > H́nh lạ, ảnh đẹp (thiên nhiên và nhân tạo)   > Ảnh 

Thứ bảy, 10/12/2011, 11:00

Triệu Thị Hà đăng quang ngôi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011

Vượt qua 59 thí sinh đến từ 54 dân tộc, người đẹp Triệu Thị Hà, dân tộc Nùng đă đăng quang ngôi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 trong đêm chung kết vừa kết thúc cách đây ít giờ tại TPHCM.

Triệu Thị Hà - tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2 (Ảnh: TT&VH)

Tại đêm chung kết – Lễ đăng quang được tổ chức tại Nhà hát Ḥa B́nh, TP Hồ Chí Minh, 60 thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 trải qua 3 phần thi trang phục dân tộc, dạ hội và áo tắm. Sau 3 phần thi, Ban Giám khảo công bố Top 15 thí sinh có số điểm cao nhất và 05 thí sinh tham gia ṿng thi Ứng xử.

Với câu trả lời thông minh và khuôn mặt thanh thoát, thí sinh Triệu Thị Hà, dân tộc Nùng, SBD 13 đă đăng quang ngôi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011.

Triệu Thị Hà là thí sinh của tỉnh Cao Bằng. Cô cao 1m69, cân nặng 52,5 kg và có số đo ba ṿng là 82-63-88. Hiện người đẹp là sinh viên trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên. Sở hữu vẻ đẹp khả ái với làn da trắng, nụ cười tươi và vóc dáng hài ḥa, cân đối, Triệu Thị Hà là gương mặt được nhiều người chú ư từ đầu cuộc thi. Ở ṿng thi trang phục áo dài trước đó, cô gái người dân tộc Nùng từng lọt vào top 5 thí sinh mặc quốc phục đẹp.Hoa hậu Triệu Thị Hà trong phút đăng quang.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 Nguyễn Thị Hoàng Nhung cũng có mặt trong đêm chung kết để trao vương miện cho Tân Hoa hậu Triệu Thị Hà.

Trong đêm chung kết, trải qua hai ṿng thi trang phục dân tộc và áo tắm, Triệu Thị Hà xuất sắc lọt vào top 15 và tiếp tục lọt sâu vào top 6 sau ṿng thi trang phục dạ hội. Cô được tham gia thi ứng xử cùng các thí sinh Đặng Thị Thùy Dung, Sơn Thị Dura, Phạm Thị Minh Nguyệt, H'Ăng Niê và Phạm Thị Thanh Tuyền.


Từ trái qua: Á hậu 2 Sơn Thị Dura, Hoa hậu Triệu Thị Hà và Á hậu 1 Phạm Thị Thanh Tuyền.

Ở ṿng này, tất cả 6 người đẹp cùng trả lời chung một câu hỏi: "Bạn hăy giới thiệu một cách ngắn gọn nhất nét đặc sắc về văn hóa của dân tộc ḿnh?". Trong khi các thí sinh khác đều chọn cách trả lời khá "truyền thống" là liệt kê những điểm đặc sắc trong các lễ hội văn hóa của quê hương ḿnh th́ Triệu Thị Hà có phần thi ứng xử rất thông minh và sáng tạo. Cô bắt đầu phần trả lời của ḿnh bằng cách cất giọng hát một làn điệu dân ca đặc trưng của dân tộc ḿnh là điệu "Nàng ới". Tiếng hát trong trẻo, du dương của Triệu Thị Hà khiến ban giám khảo và khán giả đều bất ngờ và cùng vỗ tay theo nhịp bài hát. "Nếu các bạn có dịp đến quê hương tôi và thưởng thức, lắng nghe những làn điệu dân ca, các bạn sẽ không thể nào quên", Triệu Thị Hà chia sẻ. Câu trả lời tự tin, sáng tạo và giàu cảm xúc của cô gái Nùng nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt của khán giả và mang về cho cô chiếc vương miện Hoa hậu các dân tộc 2011.


Giải Á hậu 1 thuộc về thí sinh Phạm Thị Thanh Tuyền sinh năm 1991, dân tộc Kinh, đến từ thành phố Hải Pḥng. Cô hiện là sinh viên Cao đẳng cộng đồng Hải Pḥng. Người đẹp dân tộc Khmer Sơn Thị Dura đoạt danh hiệu Á hậu 2. Cô sinh năm 1990, đến từ Trà Vinh và là sinh viên năm 2 khoa Du lịch Lữ hành Cao đẳng nghề du lịch Sài G̣n. Giải thưởng dành cho Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 là 100 triệu đồng tiền mặt, Á hậu 1 là 70 triệu đồng và Á hậu 2 là 50 triệu đồng.Từ trái qua: các người đẹp lọt vào top 6 thi ứng xử là Sơn Thị Dura, Phạm Thị Minh Nguyệt, Phạm Thị Thanh Tuyền, H'Ăng Niê, Triệu Thị Hà và Đặng Thị Thùy Dung.


Á hậu 1 thuộc về thí sính Phạm Thị Thanh Tuyền, dân tộc Kinh, SBD: 58 và Á hậu 2 thuộc về thí sinh Sơn Thị DuRa, dân tộc Khmer, SBD 09

 


Á hậu 1 Phạm Thị Thanh Tuyền


 

Á hậu 2: Sơn Thị DuRa
Với danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, Triệu Thị Hà được nhận vương miện, bằng chứng nhận của Ban tổ chức, giải thưởng bằng tiền mặt một trăm triệu đồng, quà tặng của Ban tổ chức và Nhà tài trợ.

Danh hiệu Á hậu 1 và 2 được nhận bằng chứng nhận của Ban tổ chức, giải thưởng bằng tiền mặt lần lượt là bảy mươi triệu đồng và năm mươi triệu đồng cùng quà tặng của Ban tổ chức và Nhà tài trợ.


Kết quả các danh hiệu khác của cuộc thi:

- Thí sinh đạt danh hiệu “Người đẹp Thành phố Hồ Chí Minh” được nhận Bằng chứng nhận của Ban tổ chức, giải thưởng bằng tiền mặt 40.000.000VNĐ (bốn mươi triệu đồng), quà tặng của Ban tổ chức và nhà tài trợ thuộc về người đẹp Phạm Thị Minh Nguyệt, dân tộc Kinh, SBD 40.

Phạm Thị Minh Nguyệt

- Thí sinh đạt danh hiệu “Người đẹp thân thiện” được nhận Bằng chứng nhận của Ban tổ chức, giải thưởng bằng tiền mặt 30.000.000VNĐ (Ba mươi triệu đồng), quà tặng của Ban tổ chức thuộc về người đẹp Đặng Thị Thùy Dung, dân tộc Kinh, SBD 07.

Đặng Thị Thùy Dung


Kết quả các giải phụ được nhận Bằng chứng nhận của Ban tổ chức, giải thư­ởng mười triệu đồng tiền mặt, quà tặng của Ban tổ chức và nhà tài trợ, gồm:

Người đẹp tŕnh diễn trang phục đẹp nhất: Lê Thị Như Quỳnh, dân tộc Mường, SBD 48
Lê Thị Như Quỳnh

Lê Thị Như Quỳnh

 

Lê Thị Như Quỳnh

 

Người đẹp có thể h́nh đẹp nhất: H’Năng Niê, dân tộc Ê Đê, SBD 42

  

Người đẹp có gương mặt đẹp nhất: Nguyễn Thị Thu Hà, dân tộc Kinh, SBD 11

Người đẹp có làn da đẹp nhất: Mai Hà Ngân, dân tộc Tày, SBD 37

 

 
Người đẹp có làn da đẹp nhất: Mai Hà Ngân, dân tộc Tày, SBD 37

Người đẹp tài năng nhất: Nguyễn Phạm Ly Sang, dân tộc Kinh, SBD 49Người đẹp có giọng hát hay nhất: Kră Jăn Loen, dân tộc K’Ho, SBD 32
 


Người đẹp áo dài: Hà Thị Minh Thu, dân tộc Thái, SBD 51
 


Người đẹp du lịch: Huỳnh Thị Ngọc Hân, dân tộc Kinh, SBD 14
 


Người đẹp có mái tóc đẹp nhất: H Ngăc Byă, dân tộc Ê Đê, SBD 05
 


Người đẹp có nụ cười đẹp nhất: Trương Thị Hải Vân, dân tộc Ba Na, SBD 59


Chiêm ngưỡng tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011:
Tân Hoa hậu Triệu Thị Hà trong đêm chung kết
Tân Hoa hậu Triệu Thị Hà trong trang phục dân tộc
Á hậu 1: Phạm Thị Thanh Tuyền
 

61 thí sinh của ṿng chung kết cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ II- 2011” đă trải qua phần thi tài năng

Thí sinh Hoa hậu các dân tộc diện trang phục rực rỡ

Thí sinh Hoa hậu các dân tộc trong trang phục truyền thống

Thí sinh Hoa hậu các dân tộc mặc áo dài

Trong bộ bikini

(Nguồn: http://hoahaucacdantocvietnam.vn,  http://vnmedia.vn,
 http://www.vtv.vn, http://dailyinfo.vn, ngoisao.net , thethaovanhoa.vn, vnexpress.net, doanhnghiep24g.vn, baovanhoa.vn)
***

Trang chủ > H́nh lạ, ảnh đẹp (thiên nhiên và nhân tạo)   > Ảnh