VÀI CẢM XÚC VÀ SUY NGHĨ NHÂN NGÀY HI NGỘ.

    Khi viết li những ḍng này, tôi đang trong một tâm trng cực kỳ xúc đng. Cái cảm xúc ca người có tui, khi t́m lại nim vui thời thanh xuân tht khó tả, nó lâng lâng man mác kéo dài sut đêm không ngủ. Nhng h́nh ảnh cũ năm xưa và h́nh ảnh mi hôm nay cứ ln lượt chy dài trong đầu óc tôi khiến tôi không thể nào không ghi li. Dĩ nhiên đây là phần ch quan của người viết các bn có thể b sung nếu có ǵ thiếu sót.

      Cách đây hơn 15 năm, nếu có ai đó nói lên 1 cuộc hi ngộ cho các bn đồng khóa toàn thế giới th́ có l đó là 1 điều không tưởng, bởi l đơn gin các bạn qua sau c̣n phi lo ổn đnh cuộc sng cơm áo go tiền, các bn qua trước tuy đă n định nhưng vẫn phi lo chăm sóc con cái chuẩn b vào đại hc.

Hơn na ở vào thi điểm đó, s liên lạc thông tin không d dàng như ngày nay.

      Có lẽ tôi phi bắt đu lại t đầu, chúng tôi mt nhóm nhỏ Orange County, có dịp gp nhau khi tại nhà, lúc quán cafe hàn huyên tâm sự nh́n li những ǵ sau ngày tháng lch sử...Sau đó nhóm nh bành trướng dn nhờ nhng buổi gp gỡ Tt Niên và Tân Niên do dược sĩ Trn Thu Hằng (ch tịch hi dược sĩ, v Bùi Thiện Triu) tổ chc.

      Được ngày hi ngộ hôm nay, phi kể đến công to lớn ca bạn Vơ Khôi Bu, người to lên website của lp, để t đó chúng ta có đầu mi t́m ra thông tin liên lạc và ni kết. Kế phải nói đến công sức các bn đă chuẩn b qua 3 buổi hp tại nhà hàng, và ti nhà của Nguyn Cao Ngọc, Lê Đc Trường Sinh/Xuân Tô.

      Thế ri ngày đi ch đă đến, 29 tháng 6 nh tài ngoi giao ca Trường Sinh, hăng thuc tài trợ cho ba tiệc chính đêm đu khai mạc, vi sự dn dắt chương tŕnh của Trường Sinh vừa trân trng vừa dĩ dm khiến chúng tôi phi thốt lên: "đng lấy job ca Nguyễn Ngc Ngạn đy nhé!". Những slides ḿnh ha xưa và nay đôi lúc khiến các bạn phi bật cười. Kế đến là Vơ Thanh Sơn lên phát biu cảm xúc khi được gọi li tiếng "mày, tao" sau nhiu năm quên xử dng.  

       Thầy Trn Ngọc Ninh trong lúc phát biu đă kể li những khó khăn khi phi đương đu với Board CA, đ cho các học tṛ ḿnh được th́ cử li. Rất nghiêm túc và xen ln 1 ít dí dỏm thy kể li chuyện phi tranh đấu trước Ṭa Án để hp thức hóa cho 1 sinh viên undergraduate. Khi quan ṭa hi:  "Làm thế nào 1 giáo sư có thể biết được tường tận 1 sinh viên undergraduate?" Trong 1 phút nhanh trí thy đáp:  "Có lẽ đó là n sinh viên!". Câu trả li ấy khiến cử ta phá lên cười, và trường hợp đó được thông qua. Khi chúng tôi đến gn thầy đ cảm ơn, thấy nh nhẹ bo:  " Các anh chị gi nầy thy chỉ có 3 điu khuyên: một là ráng gi ǵn sức khe, hai là cố gng dạy d c̣n cái nên người, ba là gng làm việc thin." Thầy Vũ Quư Đài vn c̣n khỏe mnh, tráng kiện lên đóng góp 2 bài hát tht hay với li hát ả đào, thy Đài c̣n bông đùa rằng:  "Làm thy sướng chỗ này, hát hay hát d học tṛ cũng đu vỗ tay.   C hội trường cười . Thầy Nguyn Nhất Thng cũng phu nhân ngồi yên lng theo dơi, sau đó Nguyễn Quư Hùng đă tăng quà lưu niệm cho các thy.

     Bên cạnh nhng huấn th của thy, c̣n có những phát biu của các bn nói lên cảm xúc ca ḿnh như Lê Minh Phương, từ Pháp qua (người đậu th khoa vào năm thứ nht trường Y năm xưa), và Đinh Thị Ngc Lan (người đng đầu phi nữ) đă đưa chúng ta trở v quá khứ ca tuổi hc đường.

     Ban văn nghệ đó Đào Th Búp cùng ca sĩ & MC dược sĩ Hng(vợ Triu) đảm trách. Búp hát bài "Không th và Có thể" mà nghe tưởng như ca sĩ Ngc Hạ hát. Các bn Lộc, Nghim, Phương,vân vân và vân vân cùng vi dâu rể ca Y Khoa 71-77 liên tục góp vui.

     Nh́n chung 1 số các bn thay đổi rt nhiều nht là ṿng 2 nếu không gii thiệu khó ḷng nh được, c̣n 1 ít vn c̣n giữ được nét trẻ trung hot bát như ngày nào.

      Riêng Huỳnh Hồng Long vi tôi có rất nhiu kỷ nim ở Đa Học Xá Minh Mng, nhân đọc email ca bạn Sophia nói rng Long đi đâu cũng mang theo vợ, tôi thy điều đó rt đúng v́ tôi quan niệm:

      Vợ là chiếc gối đêm hè,

      Pḥng khi ta mỏi, gi kề dưới vai.

hoặc là:

      Vợ là chăn m mùa đông,

      Nhỡ khi đêm lnh, chăn hồng ph thân.

bởi v́:

       Đêm khuya tối la tắt đèn,

       Vợ là cơm nắm, mn nồng có nhau.  

      Vậy các bn thấy đó, v vừa là người bạn, người t́nh, người qun gia and "everything available when you need."

       Ba ngày tiếp theo(30/6, 1,2/7) 1 s các bạn tp trung đi Las Vegas do tài xế Trường Sinh đảm nhn, trên đường Las Vegas có ghé thăm và ăn sáng ti nhà Cao Văn Hơn. Tôi không đi chuyến naỳ nên không biết ǵ đ kể.

      Qua ngày 3/7 cuộc hành tŕnh San Diego tht đông, kể c dâu rể. Khí hu ngày hôm ấy tht tuyệt vi, nên các người đp không cần bôi kem chng nắng. Vơ Thanh Sơn và Trương Ngc Từ hướng dẫn l tŕnh tham quan,  Paradise Resort và Coronado Island. Rất tiếc thời gian không đ để đi nhiu nơi. Xin cm ơn Trương Ngọc T và Liễu (v Từ) đă huy đng gia đ́nh để lo ba ăn trưa ti Park cho chúng ta cả chay ln mặn. Sau khi ăn chúng tôi lên đường trở v nhà Sơn/Tu. Theo như chương tŕnh dự đnh, cả đoàn s ghé lại nhà Trương Ngọc T trước khi v nhà Sơn Tu vui chơi và ăn dinner. Tiếc thay trên đường v, quá kẹt xe nên mi người đến mỗi thi điểm khác nhau nên ch nhà (Trương Ngc Từ) ngi măi chờ khách, nhưng khách lạc đường không đến được. Tiếc thay!!!!

       Nói là nhà nhưng tht ra không phải là nhà, mà là Lâu Đài ngh mát và là nơi tiếp bạn bè ca các "Ông, Bà" Sơn/Tu và Từ/Liu.

       Sự chun bị chu đáo ca Sơn/Tu, Từ/Liu không thể chê vào đâu được.  Ban nhạc giúp vui ti nhà Sơn/Tu do Đào Thị Búp chun bị quá chu đáo.  H́nh nh minh họa như các bạn thy.

      Ngày cuối cùng 4/7 Nguyn Quư Hùng không chịu thua, cnh tranh với 4 bn Sơn, Tu, Từ, Liu chuẩn b rất chu đáo, t nơi đu xe đến thc ăn. Quư Hùng cả ngày như con thoi đưa đón các bn đến "vacation house" đ ăn uống, xem din hành và đốt pháo bông trong ngày L Độc Lp Hoa Kỳ.  

      Sau đây là 1 vài suy nghĩ gợi ư. Các bn có thể đóng góp và cho ư kiến thêm cho kẻ hèn mn này.

     1. Chu kỳ họp mt 2 năm một ln. Mỗi ln một nơi khác nhau để chúng ta có dp đi tham quan thắng cnh.

     2. Làm 1 quỹ lp để h trợ các bn không có điều kin.

     Đó là sơ lược những ǵ mt thấy, tai nghe, dĩ nhiên c̣n rt nhiều điu phải k, nhưng v́ tính cht thời s, nên tôi vội vàng sơ lược mong các bn đóng góp thêm.

     Vơ Ngọc Luyn