Trang chủ

Thư của Nguyễn Tăng Tri

Toronto, ngày 1-2-2015

Thân gởi các bạn Cựu SV Y Khoa SG 1971-1977,

Trong thời gian gần đây, chúng ta đă lần lượt có những bạn thân thiết của chúng ta đă vĩnh viễn ra đi, ĺa xa thân nhân và chúng ta ...khi chúng ta chỉ mới kịp liên lạc qua mạng thông tin của Cựu SVYK 71-77 mà chưa kịp hỏi han và để vui mừng được gặp lại các gương mặt thân quen của những ngày xưa thân ái!

Xin cám ơn Ban Liên Lạc của lớp đă có những nỗ lực để t́m kiếm và phổ biến những thông tin vô cùng có giá trị để chúng ta t́m lại nhau, để an ủi nhau và giúp đỡ lẫn nhau...

Mỗi người một hoàn cảnh! Riêng tôi, trong những năm vừa qua đă phải nỗ lực đối phó với những hoàn cảnh cực kỳ nan giải để duy tŕ "sự sinh tồn" của cha mẹ tôi! Nhưng "mưu sự tại ḿnh, thành sự tại người khác!" do sự khác biệt về chính sách y tế, triết lư và quan niệm sống, điều kiện kinh tế và tham vọng cá nhân... Đă có những tai nạn gây ra cho những bệnh nhân mà tôi biết và sự giấu giếm những sai lầm trong việc định bệnh điều trị ở tại Ontario mà thỉnh thoảng tôi đă gởi những tin nầy lên web để chúng ta cùng biết v́ sẽ có lúc chúng ta ở vào hoàn cảnh đó! Chúng ta sẽ làm ǵ đây để cùng lo cho nhau?

Hôm nay, nhân dịp các bạn sẽ họp mặt cùng nhau đi Cần Thơ để thăm Sophia và Ngọc Trâm đồng thời để hội ngộ sau những tháng năm dài đăng đẳng mà mỗi người mỗi nơi không dễ ǵ gặp lại! Theo tôi, đây sẽ là tiền đề cho những sự hợp tác tuy muộn nhưng “có c̣n hơn không” và ít nhất sẽ làm mạnh mẽ thêm tinh thần đoàn kết của chúng ta, có đúng không các bạn?

Chắc các bạn trong nước muốn biết rằng những người bạn xa quê hương có buồn không hay chỉ vui sướng v́ ở những đất nước văn minh tiến bộ và giàu có, có bao giờ nghĩ đến cố hương? Nhớ lắm các bạn ơi!

Các bạn ạ!
Ở đây buồn lắm! Không có những ngày Tết đoàn viên như bên quê nhà! Cộng đồng ḿnh là dân thiểu số tuy cũng muốn sống gần nhau nhưng lại ở rải rác và hầu như xa lạ với nhau, và dân với gần 200 quốc tịch khác nhau thử hỏi làm sao để có thể hiểu biết lẫn nhau, chỉ để hiểu nhau và có thể thông cảm nhau đă khó, chứ đừng nói đến chuyện yêu thương nhau!


Các bạn thân mến!
Các bạn sẽ có những giây phút trùng phùng vui vẻ bên nhau trong dịp họp mặt nầy và nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, tôi xin gởi đến các bạn những cảm nghĩ và mơ ước của tôi được vui sống lại những kỷ niệm nh́n những khuôn mặt thân quen của ngày xưa và mong các bạn lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc!

Cám ơn các bạn trong Ban Liên Lạc đă tích cực nối lại nhịp cầu và nỗ lực liên lạc t́m kiếm tin tức các bạn bè lưu lạc, tạo nhịp cầu để chúng ta có cơ hội t́m lại nhau.

Chúc các bạn vui trọn vẹn, hẹn gặp các bạn và cũng mong các bạn ở nước ngoài cố gắng liên lạc hẹn với Ban Liên Lạc để có thể có “Đại hội trùng phùng”!

Thân ái!
Nguyễn Tăng Tri
Trang chủ