Thư trao đổi trong năm 2012      Nhắn tin

 

9-2-2015 (06:55)* Thư của Nguyễn Tăng Tri trả lời bạn Lê Thu Nguyệt.
Cả 2 bài thơ đều hay quá sá!
Nhưng nên trả lời câu cuối cùng: nửa đêm mưa gió ...nát đời hoa", chắc không đến nỗi nát đâu, chắc chỉ bị ..dập "thôi! bởi v́ khách mà đă mua hoa rồi th́ phải biết .."cưng " hoa, các bạn c̣n nhớ thành ngữ "cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa "không ?, chữ hứng nầy cũng hay quá đi, vừa là động từ mà lại vừa tĩnh từ. Ai nghĩ sao th́ nghĩ? Không biết tôi nói đúng không các bạn?
Nhân những hứng thú v́ các bạn họp mặt, tôi nhắc lại chuyện cười về "trứng" đă được Bửu đưa lên mạng trước đây:
"Trên một chuyến xe lửa, một anh chàng dáo dác t́m chỗ ngồi nhưng không có chỗ nào c̣n trống. Anh ta thấy một bao đựng hàng thật lớn để trước chân một cô gái xinh đẹp , anh chàng "sung sướng" bèn chuẩn bị ngồi xuống, th́ cô hành khách kia nói: "Ấy! Anh coi chừng dập trứng!". Anh ta hỏi lại: "Bộ bao nầy đựng trứng hả?". Cô gái trả lời: "Không ! "SẦU RIÊNG!"!. Cười đi các bạn nhé! Ha...Ha...
Thân ái!
Tri
 

8-2-2015 * Thư của Nguyễn Tăng Tri ngày 8-2-2015

Thân gởi Dũng qua Bửu!
Có phải Dũng có nhà nghỉ mát ở Vũng Tàu, là phu quân của Dung không?
Đối diện nhà đó là Khách sạn Soái Kinh Lâm không?
Nếu đúng vậy th́ bạn đă đọc "Chuyện ma tại KS Soái Kinh Lâm" chưa?
Hà...Hà...Chuyện buồn trong Y Tế th́ nơi đâu cũng có! trong một tập thể nào cũng có
2 mặt như hai mặt đồng tiền...
Theo ḿnh, ở Úc có nhiều điểm tương đồng với Canada về mặt hành chính (tức là chính trị) v́ cùng ở trong khối Common Wealth của UK. Nhưng ở Úc khác hẳn với Canada về thành phần dân số. Và về địa lư và khí hậu khác nhau nên bản chất con người cũng khác nhau. Mật độ dân số của Úc thấp hơn nên con người ít "va chạm" với nhau từ đó có lẽ ít... bịnh hơn.
Bạn khuyên tôi nên kiện nếu bị abuse hoặc định bệnh sai, điều trị sai, điều đó rất đúng! Nhưng nếu bạn đọc được những report về những cuộc điều tra chống tham nhũng và tắc trách của ngành y tế của tỉnh Ontario hơn 13 triệu dân (dân số Canada khoảng 35 triệu) mà ngân sách tốn cho  y tế gần 47.1 tỷ dollars, chiếm 43% ngân sách của tỉnh (thống kê năm 2012), mà chi cho bệnh tâm thần đến 39 tỉ, phải chăng dân Ontario bị bệnh tâm thần hết?!, và nay th́ tăng lên gần 50 tỉ. Tiền lời của công nợ phải trả năm 2014 là 11.5 tỉ dollars! Ngân quỹ của tỉnh Ontario đang mang nợ gần 300 tỉ, hiện nay mỗi năm deficit 12.5 tỉ.
Ḿnh mạn phép gởi đến bạn bản đề nghị cải tổ hệ thống Y Tế của Ontario do ḿnh đề nghị theo lời kêu gọi của Tỉnh trưởng đương nhiệm của Ontario th́ bạn sẽ hiểu ḿnh có đang kiện hay chống lại những chuyện xấu trong ngành y tế hay không? Về việc làm tắc trách của các cá nhân là những health provider hoặc do sự tổ chức thiếu trách nhiệm, mà do sự tổ chức của các chính khách chuyên quyền trước đó, chỉ mới tháng 7 năm 2015, sau 46 năm tỉnh Ontario mới "dám" bổ nhiệm một BS Eric Hoskins, kiêm tiến sĩ luật khoa làm Bộ trưởng Y Tế, các bộ trưởng trước đó đều không phải là người học cao trong y học, một trong các bộ trưởng y tế trước đó chưa học hết trung học v́ nửa chừng đi cắm bảng và vận động tranh cử cho một chính khách đắc cử chức tỉnh trưởng và nhờ vậy mà lên chức dần dần, thắng thế "quậy" tưng bừng rồi... chạy, để lại một "đống rác" khổng lồ như "chuồng ḅ" mà Hercules là BS Eric HosKins đang phải dọn...
Trong BV th́ BS không bao giờ được làm giám đốc, mà CEO là những người có bằng MBA với mức lương gần 1 triệu dollars/1 năm c̣n BS th́ cao nhất là 380 ngh́n/năm. Các frontier health worker như nurse chỉ có lương chưa đến 20 ngh́n dollars/năm.
BV nầy làm đă đời các xét nghiệm đủ thứ từ MRI, CT Scan ... rồi không t́m ra bịnh, chuyển qua BV khác th́ không gởi bệnh án nên BV sau lại làm tiếp và chuyển BN ḷng ṿng, tốn kém vô kể, hết tiền th́ vote để tăng thuế...
Chuyện nầy rất dài, nên ḿnh chỉ tóm lược như trên. Mời bạn xem các attachment ḿnh gởi sau đó có ǵ th́ bàn luận thêm.
Ḿnh cũng đă gởi cho Bửu về một số đề nghị hợp tác chỉ mới ở trong nhóm nhỏ các bạn cùng lớp v́ chỉ thấy sức của ḿnh và các bạn ấy đến đó thôi, mong các bạn khác cùng góp tay,góp sức!
Ḿnh rất tha thiết với mong ước được sống 1/2 thời gian ở VN và 1/2 thời gian ở Canada những năm sắp tới, ở đây khi đến tuổi về hưu (theo luật định: nếu là công nhân, viên chức chính phủ, nhưng bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ th́ muốn làm việc như nô lệ đồng tiền tới chết cũng được, không ai cấm).
Thân ái!

8-2-2015 * Thư của Lê Thu Nguyệt ngày 8-2-2015

Không biết anh Tri bên đó buồn, có muốn đặt mua hoa tết ở Viêt Nam giống ông Việt kiều Canada này không?
Gửi các bạn hai bài thơ tôi lấy từ internet đọc cho vui.
 

Cô bán hoa ơi!
Tân Văn

Tôi ở bên này quá xa xôi
Muốn mua hoa tết, gởi giùm tôi
Bên này chỉ có toàn hoa tuyết
Xin gởi những hoa thật tuyệt vời.

Hoa hồng, hoa huệ, hoa hướng dương
Hoa nào mang đến sự yêu thương
Th́ cô bán hết, đừng nên tiếc
Tôi sẵn sàng mua cắm khắp vườn.

Riêng tôi thích nhất những cành mai
Tết ở bên này chẳng có ai
Xin chọn cành mai nào đẹp nhất
Mai vàng, mai ngọc, nhớ đừng sai

Và gởi cho tôi một cành đào
Nh́n hoa tôi thấy dạ xôn xao
Thấy hoa, chẳng thấy người đâu cả
Đợi gặp người hoa đến kiếp nào?

Nhà tôi ngay phố Mộng Lê An (*)
Cách núi Royal một dặm đàng
Có một vườn thơ chim ríu rít
Nếu giao hoa được, mời cô sang.

Xin đừng từ chối, ngại đường xa
Nếu tối, mời cô ở lại nhà
Có sẵn giường đôi, hai chiếc gối
Đêm nằm mơ mộng chuyện trăng hoa.

(*) Tác giả phiên âm từ Montréal
Tân Văn Giao Thừa tết Nhâm Ngọ (2002)


Lời cô bán hoa (*)
Minh Thư

Nửa ṿng trái đất quá xa xôi
Cám ơn khách hỏi mua hoa tôi
Tháng ngày lưu lạc nơi đất khách
Làm khách yêu hoa thật tuyệt vời!

Hoa hồng,hoa huệ ,hoa hướng dương
Hoa nào cũng đẹp cũng dễ thương
Khách đă yêu hoa xin đừng ngại
Hoa tươi mơn mỡn khắp cả vườn

Thưa đây là những cành hoa mai
Hoa c̣n búp nụ chửa bán ai
Màu vàng óng ả như giọt nắng
May mắn đầy nhà chẳng dám sai

Tết đến hoa tươi rực cánh đào
Hương thơm ngào ngạt dạ xôn xao
Quê nghèo dăm khách buồn lai vảng
Chạnh nhớ người xưa thuở xuân nào!

Nay ngày đất nước đă b́nh an (câu này đă được sửa lại từ câu nguyên bản cho phù hợp với hiên tại)
Dù cho xa cách vạn dặm đàng
Nhớ quê xin khách về thăm lại
Hoa viên tươi thắm chờ khách sang

Cám ơn khách nghĩ chuyện đường xa
Nhă ư mời tôi ở lại nhà
Ḷng muốn giao hoa nhưng c̣n ngại.
Nửa đêm giông tố, nát đời hoa..!!!

8-2-2015 * Thư của Nguyễn Tăng Tri ngày 8-2-2015

Không đơn giản đâu bạn ơi!
Ở mỗi xứ mỗi khác, hiện tại có nhiều vấn đề đang tranh căi về Y Tế
và có những chuyện không thể nói được!

 

8-2-2015 * Thư của Nguyễn Anh Dũng ngày 8-2-2015

Dear Tang Tri
Ở xứ văn minh, nếu biết có sai trái về y khoa th́...xin...ra ṭa! Simple.
Rất ngạc nhiên sao Tri không nhờ luật pháp mà chỉ than...sơ sơ là...tại người khác.....?
Khg biết Tri c̣n nhớ tụi này ? Từ 1975 rồi khg gặp lại bạn!
DD Australia.
Tokyo.
bulwermc@gmail.com

Thư của Huỳnh Hồng Long

Sydney, ngày 8-2-2015

Hello các bạn,

Lời bạn Tri trong thư rất đúng. Với các bạn hữu đang sống tại nước ngoài, dù đời sống vật chất tương đối dồi dào nhưng thiếu thốn về mặt tinh thần v́ nhiều lư do khác nhau, làm sao để t́m 1 buổi uống cà phê sáng để tán gẫu như Thông, Hoà,... thường làm. Ḿnh rất mong có dịp để gặp lại anh em nhất là Sophia (v́ c̣n hận thù nhau,ha ha), rất tiếc phải đợi mổ đầu gối trái rồi mới t́m Sophia được.
Cám ơn các anh em trong ban liên lạc lớp nhờ vào đó anh em mới biết và gần nhau hơn.
CHÚC CÁC BẠN VUI VÀ KHOẺ.

 

Thư của Nguyễn Tăng Tri

Toronto, ngày 1-2-2015

Thân gởi các bạn Cựu SV Y Khoa SG 1971-1977,

Trong thời gian gần đây, chúng ta đă lần lượt có những bạn thân thiết của chúng ta đă vĩnh viễn ra đi, ĺa xa thân nhân và chúng ta ...khi chúng ta chỉ mới kịp liên lạc qua mạng thông tin của Cựu SVYK 71-77 mà chưa kịp hỏi han và để vui mừng được gặp lại các gương mặt thân quen của những ngày xưa thân ái!

Xin cám ơn Ban Liên Lạc của lớp đă có những nỗ lực để t́m kiếm và phổ biến những thông tin vô cùng có giá trị để chúng ta t́m lại nhau, để an ủi nhau và giúp đỡ lẫn nhau...

Mỗi người một hoàn cảnh! Riêng tôi, trong những năm vừa qua đă phải nỗ lực đối phó với những hoàn cảnh cực kỳ nan giải để duy tŕ "sự sinh tồn" của cha mẹ tôi! Nhưng "mưu sự tại ḿnh, thành sự tại người khác!" do sự khác biệt về chính sách y tế, triết lư và quan niệm sống, điều kiện kinh tế và tham vọng cá nhân... Đă có những tai nạn gây ra cho những bệnh nhân mà tôi biết và sự giấu giếm những sai lầm trong việc định bệnh điều trị ở tại Ontario mà thỉnh thoảng tôi đă gởi những tin nầy lên web để chúng ta cùng biết v́ sẽ có lúc chúng ta ở vào hoàn cảnh đó! Chúng ta sẽ làm ǵ đây để cùng lo cho nhau?

Hôm nay, nhân dịp các bạn sẽ họp mặt cùng nhau đi Cần Thơ để thăm Sophia và Ngọc Trâm đồng thời để hội ngộ sau những tháng năm dài đăng đẳng mà mỗi người mỗi nơi không dễ ǵ gặp lại! Theo tôi, đây sẽ là tiền đề cho những sự hợp tác tuy muộn nhưng “có c̣n hơn không” và ít nhất sẽ làm mạnh mẽ thêm tinh thần đoàn kết của chúng ta, có đúng không các bạn?

Chắc các bạn trong nước muốn biết rằng những người bạn xa quê hương có buồn không hay chỉ vui sướng v́ ở những đất nước văn minh tiến bộ và giàu có, có bao giờ nghĩ đến cố hương? Nhớ lắm các bạn ơi!

Các bạn ạ!
Ở đây buồn lắm! Không có những ngày Tết đoàn viên như bên quê nhà! Cộng đồng ḿnh là dân thiểu số tuy cũng muốn sống gần nhau nhưng lại ở rải rác và hầu như xa lạ với nhau, và dân với gần 200 quốc tịch khác nhau thử hỏi làm sao để có thể hiểu biết lẫn nhau, chỉ để hiểu nhau và có thể thông cảm nhau đă khó, chứ đừng nói đến chuyện yêu thương nhau!


Các bạn thân mến!
Các bạn sẽ có những giây phút trùng phùng vui vẻ bên nhau trong dịp họp mặt nầy và nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, tôi xin gởi đến các bạn những cảm nghĩ và mơ ước của tôi được vui sống lại những kỷ niệm nh́n những khuôn mặt thân quen của ngày xưa và mong các bạn lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc!

Cám ơn các bạn trong Ban Liên Lạc đă tích cực nối lại nhịp cầu và nỗ lực liên lạc t́m kiếm tin tức các bạn bè lưu lạc, tạo nhịp cầu để chúng ta có cơ hội t́m lại nhau.

Chúc các bạn vui trọn vẹn, hẹn gặp các bạn và cũng mong các bạn ở nước ngoài cố gắng liên lạc hẹn với Ban Liên Lạc để có thể có “Đại hội trùng phùng”!

Thân ái!
Nguyễn Tăng Tri

 

3-7-2013* Thư của Đào Thị Búp

Các bạn ơi, bố chồng của ḿnh đang được điều trị ở bệnh viện Thống Nhất.  Ông cụ 98 tuổi bị suy tim nhẹ, suy thận nhẹ, suy kiệt v́ suy dinh dưỡng và viêm phổi v́ không đủ sức ho khạc.  Hiện nay ông cụ đang được truyền dịch và cho thức ăn vào nasogastric tube (NGT) th́ OK, nhưng khi ông cụ khỏe lại, ông cụ lại từ từ trở lại t́nh trạng cũ v́ sẽ không ăn uống được ǵ, kể cả thuốc uống cũng có thể bị sặc và bị sưng phổi trở lại.  Ḿnh biết với số tuổi như vậy, bố của ḿnh cũng thọ, nhưng các cơ bắp của thực quản và cổ họng không hoạt động đủ để ông cụ có thể ăn uống, cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể dùng, thế là sẽ lại từ từ rơi vào t́nh trạng như bây giờ.  NGT th́ tạm thời bây giờ được, nhưng ông cụ c̣n minh mẫn và khi có lại sức, ḿnh nghĩ ông cụ nên có PEG (Percutaneous endoscopic gastrostomy) để cho sữa vào ban đêm cho cụ để cụ không phải cố gắng ăn nhiều và sẽ không bị sặc.  Tất cả các Bộ phận của ông sẽ bị suy từ từ nhưng nếu suy dinh dưỡng th́ nó sẽ lụn bại rất nhanh.  Cháu của cụ ở Mỹ sẽ về cưới vợ cuối năm nên ḿnh hy vọng ông cụ sẽ sống tương đối thoải mái (không có ống trong mũi) để ít nhất nh́n mặt cháu dâu nữa chứ.

Các bạn có biết Bác sĩ nào ở nhà thương nào có thể làm cuộc mổ này được ở TPHCM được không?

Xin cho Búp biết càng sớm càng tốt nghe.

Một lần nữa cám ơn BS Liên Phương và các Bác sĩ, Y tá đă tận t́nh chăm sóc cho bố của ḿnh nghe!

Búp

10-2-2013. Thư của Nguyễn Hạnh

Thân gởi các bạn,

Chiều Ba Mươi Tết ở Cali, tôi nghe giọng hát Duy Khánh mà thật nhớ nhà.

Con biết xuân này mẹ chờ tin con
Khi thấy mai đào nở vàng bên nương
Năm trước con hẹn đầu xuân sẽ về
Nay én bay đầy trước ngơ
Mà tin con vẫn xa ngàn xa.

Ôi nhớ xuân nào thuở trời yên vui
Nghe pháo giao thừa rộn ràng nơi nơi
Bên mái tranh nghèo ngồi quanh bếp hồng
Trông bánh chưng chờ trời sáng
Đỏ hây hây những đôi má đào.

Nếu con không về chắc mẹ buồn lắm....


Xuân Này Con Không Về (tác giả: Trần Trịnh, Lâm Đệ và Nhật Ngân "Trịnh Lâm Ngân")


Âu Mỹ tiến bộ sao không biết chứ đến Tết là phải đi sau Việt Nam, gần cả một ngày.
Mặc dầu hiện giờ các bạn đă ăn tết ngày mồng Một, đêm nay chúng tôi mới đón Giao Thừa.
Bên này không có mai vàng, chỉ có ảnh cây anh đào gởi biếu các bạn, mong năm mới đem đến cho bạn và gia đ́nh nhiều may mắn, sức khoẻ và hạnh phúc.


Mến,
Nguyễn Hạnh
 

9-2-2013. Thư của Trần Sophia - Nguyễn Thị Ngọc Trâm

Ban đại diện lớp và các bạn lớp BSĐK 77  thân mến!
Trong những năm qua, các bạn lớp BSĐK 77 của chúng ta đă gắn kết nhau nhiều hơn, điều này đă được nhiều bạn của lớp ghi nhận; đó là sự góp công sức của Ban đại diện lớp, trong đó những công việc của bạn Vơ Khôi Bửu là rất lớn và thật quan trọng; nhiều bạn trong nước và nước ngoài đă gần lại và gắn bó t́nh cảm với nhau nhiều hơn. Các bạn trong Ban đại diện lớp đă tạo nhiều cơ hội cho anh em gặp nhau để chia sẻ cùng nhau; Chúng tôi xin ghi nhận và trân trọng những việc làm của các bạn trong suốt thời gian qua.
Tối nay ngày 29 âl, ngày mai đă bắt đầu cho một cái Tết và bắt đầu cho 1 năm mới; một lần nữa, chúng tôi qua sự kết nối của trang web này chúc các bạn trong Ban đại diện lớp vui, khỏe, thành công và gia đ́nh hạnh phúc; xin cho chúng tôi gởi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất đến tất cả các bạn và gia đ́nh các bạn trong và ngoài nước.
Trần Sophia - Nguyễn Thị Ngọc Trâm
 

9-2-2013. Thư của Phùng Đức Thắng

Mu*`ng Xua^n Quy' Ty.
Me^'n chu'c tat ca? cac ba.n ma.nh khoe?
Gia din`h ha.nh Phu'c.
Phùng Đức Thắng

9-2-2013. Thư của Trịnh Hồng Vân

Nhân dịp Xuân về tôi  CHÂN THÀNH CHÚC CÁC BẠN HƯỞNG MỘT CÁI TẾT  VUI VẺ HẠNH PHÚC  
&  NĂM MỚI  CẦU CHÚC CÁC BẠN THẬT KHỎE, GIA Đ̀NH AN KHANG THỊNH VƯỢNG
Trịnh Hồng Vân

11-1-2013. Thư của vợ chồng Phạm Đức Kiêm

    2013-01-09-Phạm Đức Kiêm

Men gui cac anh chi,
Vo chong chung toi rat cam  dong va vui mung khi duoc cac anh chi danh thoi gio quy bau de den hop mat voi anh Pham Duc Kiem  ngay 9 thang gieng 2013 tai nha hang Thanh Trà . Day la mot ky niem ma chung toi vo cung tran qui va ghi nho. Chung toi xin chan thanh cam ta cac anh Đỗ Đại Hải, Vơ Khôi Bửu, Phan Ḥa, Nguyễn Chánh Đức, Nguyễn Thanh Minh, Lê Văn Tin, Nguyễn Văn Thông, Điền Ḥa Lễ, Nguyễn Mạnh Khang , va dac  biet anh chi Nguyễn Văn Hữu va chi Nhung, da den tu Bien Hoa rat xa.
Thoi gian ma cac anh chi danh cho chung toi la mon qua dep va y nghia nhat vi cac anh chi rat ban ron voi nhung sinh hoat hang ngay.
Anh Kiem rat vui va xuc dong voi chan tinh cua cac anh chi.
Xin cam on anh Thong da chuyen loi moi cac anh chi.
Chung toi hy vong se co co hoi gap go tat ca cac anh chi trong tuong lai. 
Nhan dip Xuan ve, men chuc cac anh chi va gia quyen duoc doi dao suc khoe, gia dinh hanh phu  va van su nhu y.
Men chuc va Hy vong tat ca cac uoc mo tot dep cho gia dinh va the he moi tiep cua cac anh chi se tro thanh su that.
Phạm Đức Kiêm
Phạm Bích Tuyết

 

11-1-2013. Thư của Vơ Khôi Bửu

Họp vào thời điểm nào, ở thành phố nào là do các bạn ở Úc quyết định v́ chỉ có các bạn ở Úc mới biết rơ thế nào là thuận lợi.

 

11-1-2013. Thư của Huỳnh Hồng Long

Sophia mến,

Cám ơn email của bạn, xin bạn cho biết cụ thể là dự trù họp ở thành phố nào (v́ như bạn biết các thành phố Úc cách nhau hơn 1000km riêng Perth 4000km) nên cần có sắp xếp trước và bạn dự trù vào tháng nào v́ Úc mùa hè nóng không thua Việt nam ḿnh đâu Sydney hôm nay là 41 độ C), kế đến là vấn đề visa vào Úc nên có 1 bạn nào có nhiều up tín với chánh quyền Úc lobby trước cho anh em (có lẽ Nguyễn Anh Dũng ở Perth có thể giúp được v́ hiện là chủ tịch người Việt Tây Úc), bạn Hùng và Dũng nghĩ sao?

10-1-2013. Thư của Trần Sophia

Các bạn thân mến!
Trong 2 ngày, ngày 05/1 đi du lịch Tây Ninh và ngày 06/01 về lại trường Y đường Hồng Bàng cũ, gặp lại các bạn cùng lớp, có nhiều bạn đă đưa gia đ́nh, vợ hoặc chồng và các con cùng đi chơi và cùng dự họp mặt, (theo anh Thông trong ban tổ chức có nói chúng ta là thế hệ thứ nhất, c̣n các cháu là thế hệ thứ 2). Dù không đi chơi nhiều và kéo dài như kỳ họp mặt bên đất Mỹ vào tháng 6/2012, nhưng kỳ họp này rất đông và rất vui, có những bạn lâu lắm rồi, có thể là từ ngày ra trường đến nay đă 35 năm mới gặp lại; Chúng ḿnh đă trên 60 tuổi rồi, là cụ hết cả, nhưng khi gặp nhau mọi người rất vui, lúc này tôi không nghĩ là các cụ ông, cụ bà họp với nhau, mà cứ tưởng như là đang hồi c̣n đi học ở trường Y. Phải nói Ban tổ chức Tin - Thông - Bửu,  đặc biệt phải ghi nhận công của bạn Thông, vừa làm hướng dẫn viên du lịch, vừa ca vọng cổ bài "T́nh anh bán chiếu" rất hay khi trên xe đi Tây Ninh mà c̣n là người có sáng kiến và đă xin phép ban Giám Hiệu cho họp mặt tại trường Y cũ. Vừa nhớ lại kỷ niệm lúc ngồi bên hồ estomac bây giờ cũng rất đẹp, các bạn rủ nhau đứng trên hành lang vào cantin cũ để chụp và đề nghị phải lấy cho được ảnh hồ estomac, qua hồ estomac là hành lang đi vào cantin, một số bạn nói là hồi xưa Vơ Thanh Sơn, Trần Sophia thường sắp hàng đứng trước tại đây để chờ cantin mở vào ăn sớm để lên các hành lang nghỉ trưa.
Đại Giảng Đường có sửa sang lại, c̣n đẹp lắm. Nhớ hồi năm thứ nhất, hầu hết các Thầy đều dạy chúng ta tại đại giảng đường này. Buổi họp mặt được tổ chức tại hành lang từ đại giảng đương qua khu anato cũ, rất rộng. Hôm họp mặt trời đẹp và mát. Các anh trong ban tổ chức thông báo một số việc như đi Tây Ninh, thông báo GS Nguyễn Chấn Hùng và phu nhân cùng đến dự. GS Hùng rất vui tính và phát biểu với cuộc họp. Các bạn trong ban tổ chức cũng thông báo về chai 2 rượu Remi Martin của bạn Bùi Thiện Triệu gửi về cho buổi liên hoan. Lúc đầu Triệu chỉ gửi tặng 01 chai thôi, nhưng Trần Sophia nói 1 chai không đủ nên Triệu đă gửi thêm 1 chai nữa.  Bia nước ngọt th́ nhà hàng mang đến uống không giới hạn. GS Hùng đi đến tất cả bàn để uống cùng tất cả anh em. Hai chai rượu của Triệu lúc đầu tưởng là đủ, nhưng rồi cũng cạn. Nguyễn Hữu Nghi (sinh 1952, làm tại Thốt Nốt Cần Thơ) cũng mang đến 1 chai Johny Walker vàng cũng được các bạn vui vẻ lai rai hết luôn. Không phải chỉ có mấy bạn trai uống, thầy Hùng c̣n mời cả các bạn là nữ cũng phải tham gia. Tôi lo chụp ảnh nên uống ít thôi, rất nhiều bạn uống rượu đều khen rượu rất thơm và ngon, phải kể là bạn Giang, Khang, Nghi, Hoàng, Mười, bạn Kiêm, bạn Dịu, bạn Hữu, và 2 ông rễ lớp ḿnh là Bs Đỗ Danh Toàn (khóa 1967-1974), ông xă bà Huyền Trinh và BS Nguyễn Ngọc Khôi (khóa 1967-1974) là ông xă của bà Kim Chi cũng tham gia khá lắm. Đỗ Đại Hải, Lê Minh và các bạn khác đều có tửu lượng cũng không thấp, có thể do vui quá nên tửu lượng được nâng lên chăng? Đặc biệt là thầy Hùng đến các bàn đều uống và khen rượu ngon lắm. Bà Thùy Nhiên th́ cũng không kém các ông, vui lắm. Lần họp mặt này có 3 ông cụ phó nḥm có máy ảnh tốt và thích chụp anh em là Lê Minh (máy ảnh to lắm, nghe đâu rất đắt tiền lắm), Nguyễn Thanh Minh (cũng là tay chơi máy ảnh, mang theo máy tốt lắm), đặc biệt là Nguyễn Bá Nghiên rất thích chụp ảnh, máy ảnh của Nghiên c̣n dùng phim nhựa, Nghiên nói cả đất nước VN này chỉ có một chỗ là c̣n rửa phim nhựa thôi. Họp mặt rất vui, bên cạnh đó một vài anh em c̣n có tâm sự:
- Phải chi các bạn lớp BSĐK 77 đều về dự họp mặt đầy đủ th́ vui và hay biết mấy, có bạn nói là có một số bạn ở ngay tại Sài G̣n mà cũng thấy ít đi họp lớp, lại có nhiều bạn ở rất xa cũng tranh thủ cùng vợ, con về dự;
- Lớp ḿnh cũng đă có nhiều bạn đă mất rồi, một số bạn th́ bệnh t́nh khó khăn cứ đeo bám, anh em khi nhắc đến đều thấy buồn buồn, do đó mong rằng các kỳ họp tới, chúng ḿnh nên tranh thủ dự, dự được lần nào là mừng lần đó, chắc rồi mỗi năm cũng sẽ có một số không thế nào dự được, dù có muốn dự nhưng đă già và yếu lắm, hoặc ... rồi?
- Tôi có đề nghị họp ở VN mỗi năm tiếp tục họp một lần để c̣n nh́n thấy nhau dài dài, anh em ở VN mà muốn ra nước ngoài họp th́ cũng nhiều khó khăn, không phải ai muốn đi là được, có chăng là họp ở VN các bạn ở nước ngoài tranh thủ về là thuận tiện hơn

C̣n họp ở nước ngoài năm nay tôi đề nghị là họp ở Úc, v́ lớp ḿnh các bạn định cư ở Úc nhiều như: Hùng Huế, Huỳnh Hồng Long, Mạch Ảnh Lang, Ngô Hữu Pha, Trần Ngọc Dung, Nguyễn Anh Dũng, Hồ Ngọc Nhẫn, Phạm Gia Toàn, ... Tôi đề nghị luôn là anh Huỳnh Hồng Long và Hùng Huế làm đầu mối để bàn với anh em bên đó, thống nhất cho anh em biết đăng kư dự.

Đây cũng chỉ là ư kiến riêng của tôi và một số anh em tâm sự, đề nghị ban đại diện lớp có ư kiến thêm.
Mong ư kiến của các bạn thêm. Ư kiến của Hùng Huế và H.H Long thế nào?
Trần Sophia
10-1-2013

 Thư trao đổi trong năm 2012      Nhắn tin