Các cách trị gián

Gián thích… nhậu

Trước tiên khai thác thói thích “say sưa” của gián, bạn có thể đổ chút rượu hoặc bia ra một cái đĩa nông, nhúng một miếng bánh ḿ vào đó, thịnh soạn cứ y như một mâm “rượu thịt” vậy. Để đĩa ở một nơi quen thuộc của gián.

Tắt đèn, mọi người đi ngủ cả, gián sẽ rủ nhau về quây quần đánh chén, rồi say rượu đổ kềnh ra ngay ở bên bàn nhậu. Đến sáng, chúng ta sẽ chỉ cần đưa tay tóm lấy những xác gián lờ đờ với đôi chân quờ quạng bên cạnh đĩa rượu, đem đi “hóa sinh” là xong. Thật là dễ dàng. Nhưng có nhiều bạn sợ chết kiểu này, gián có thể đầu thai thành những ông bợm nhậu làm khổ vợ con, th́ ḿnh có cách khác, xin mời bạn xem tiếp.

Gián không thích… ḅ kho?

Không đúng đâu. Trái lại là khác, bàn ăn dính dấu ḅ kho là thế nào gián cũng rủ bầy đoàn đến viếng trong đêm.

Hằng chỉ muốn nói là gián không thích những cánh lá thơm (bay leaves) mà chúng ta hay dùng để làm món ḅ kho thôi. Muốn trị gián, bạn có thể nhét vài lá Bay Leaves khô vào trong những khe kẹt mà gián hay xuất hiện về đêm. Gián rất kỵ mùi lá thơm nầy. Không có bay leaves, bạn dùng tỏi c̣n tốt hơn nữa. Nhét mấy tép tỏi vào đó, là thế nào bọn gián cũng dạt đi nơi khác. Nói nào ngay, những cách đối phó trên đây thực là quá nhân đạo, có lẽ chỉ thích hợp với những người đă lập nguyện “cấm sát sinh” mà thôi. Trên cơi đời ô trọc này, gián là bọn “thảo khấu” ĺ lợm, đ̣i hỏi những biện pháp mạnh tay hơn.

Gián thích xơi bánh

Chắc các bạn cũng biết, bánh càng hấp dẫn lại càng dễ gây chết người. Cứ hỏi những ông có tính mê bánh ú, bánh bao… xem có đúng như vậy không?

Loài gián đă biết nhậu, th́ cũng mê ăn bánh các bạn ạ. Và ḿnh lợi dụng cái tính mê ăn này để đưa chúng vào chỗ chết. Lần trước chúng ta có nói về bột nổi cũng gọi là baking soda, “chị em song sinh” với washing soda, các bạn c̣n nhớ không? Hôm nay chúng ta dùng Baking Soda thôi, làm bánh để đăi gián mà. Bảo đảm không ngon không ăn tiền.

Sau đây là công thức:

Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loăng thuốc). Chó mèo ăn không sao, nhưng loài gián v́ cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, cho nên khi chất bánh sền sệt có baking soda vào hệ thống tiêu hóa của gián, th́ acid + baz sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị ph́nh bụng mà chết. Khi gián chết trong tổ, th́ các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng śnh bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch ổ nầy đến ổ kia.

Xuống tay đến mức này là kể đă khá độc rồi đấy, bạn sẽ thấy gián chết lền khên, chết từ trong hang tổ chết ra… Đă vậy mà c̣n không trừ được th́ chúng ta vẫn chưa hết phép.